LOGO Goo Invest

Copy Trade

Copy Trade คือ การคัดลอก คำสั่ง ซื้อ-ขาย แบบอัตโนมัติ จากผู้เทรดที่ได้ลงทะเบียนเป็นผู้ให้บริการ Copy มักถูกเรียกว่า Master และสำหรับผู้ไป ติดตามการซื้อขาย จาก Master จะเรียกว่า Follower ระบบแต่ละโบรคเกอร์ก็อาจมีชื่อเรียกเฉพาะ ของระบบที่ต่างกันออกไป เช่น Social Trade, Auto Trade โดยโบรคเกอร์จะเป็นผู้สร้างหรือเช่าระบบการ Copy มาให้บริการแก่นักลงทุน เพื่อให้สามารถเชื่อมต่อการ ซื้อขายกับ Master และยังเปรียบเสมือนคนกลางที่จะช่วยป้องกันการทุจริต ไม่ว่าจะเป็นการ ทุจริตจากการนำเงินไปใช้ ผิดวัตุประสงค์ จากรูปแบบเดิมๆที่จะต้องเอาเงินให้กับ ผู้เทรดโดยตรงเพื่อให้ผู้เทรด ไปลงเทรด แต่กลับมีเหตุการขึ้นบ่อยครั้งที่ผู้เทรด นำเงินไปใช้ในวัตถุประสงค์อื่น

 

มิใช่แต่ผู้ลงทุนเท่านั้นที่จะกังวลเรื่องการ ทุจริต ในส่วน Master เองก็มักถูกเบี้ยว ค่าจ้างเทรดด้วยเช่นกัน ในศัพท์ทาง Copy  มักเรียกว่าค่า Profit sharing ก็มักจะถูกผู้ลงทุนผิดข้อตกลง ด้วยเช่นกัน ระบบนี้ จึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับ Master และ Follower อีกทั้งยังช่วยให้ผู้ที่อยากลงทุน สามารถทำกำไรจากตลาดได้ โดยไม่จำเป็นต้องมีความรู้ หรือประสบการณ์ ที่มากนักเพราะการศึกษา และหาประสบการณ์ จากการเทรดอาจใช้เวลานานเป็นปีแต่ก็ไม่ใช่ว่าจะถึงขนาดว่าผู้จะลงทุนจะไม่ศึกษาการลงทุนเลยเพราะ การลงทุนกับระบบ Copy นั้นก็มีความเสี่ยง จากการเทรดเสียหายเช่นกัน จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่ ผู้ลงทุนจะ ต้องศึกษาการเทรด ของ Master และอ่านประวัติการซื้อขาย ผลงานเทรด ด้วยเช่นกัน

widget

ผลงานการเทรดของเรา

การเลือก Master

Copy trade Social Trade exness Goo Invest Trade

แม้ระบบ Copy จะช่วยป้องกันจาก การทุจริต ใดๆก็ตามแต่ ยังมีความเสี่ยง เรื่องการเทรดหรือผลงานผู้เทรด เทรดเดอร์ หรือ Master ไม่ได้ถูก การันตี ว่าการเทรดของเข้านั้นจะกำไรเสมอไป และอาจเลวร้ายถึงขนาดสูญเสีย เงินต้น ของคุณทั้งหมดก็เป็นได้ หลายคนอาจชอบความหวือหวา ของ Master หลายๆคนที่ทำกำไรมหาศาล จนกลับลืมมองเรื่องความเสี่ยงไปเลย แต่นั่นก็เป็นสิ่งที่คุณเลือกเอง แต่หากคุณกำลังมองหา Master ที่จะกำไรได้ในระยะยาว ก็จำเป็นที่คุณจะต้อง ศึกษาให้มากเช่นกัน โดยที่คุณจะต้องมีการประเมิณ Master ดังนี้

อายุบัญชี

การดูอายุบัญชี ก็ไม่ต่างจากอายุงานของผู้เทรดก็ว่าได้ เพราะยิ่งมีอายุบัญชียิ่งนาน ก็ยิ่งผ่านเหตุการณ์หรือ สภาวะตลาดที่หลากหลายมามาก มันอาจหมายถึงว่าระบบเทรด ประสบการณ์ การแก้ปัญหา หรือ การควบคุมอารมร์ ของ Master ผู้เทรด นั้นสามารถทำได้ดี

Drawdown

Drawdown หรือ ประวัติความเสียหาย ที่เคยเกิดขึ้นสูงสุด ต่อบัญชีเทรด มันอาจหมายถึงโอกาศหรือความน่าจะเป็นที่จะเกิดขึ้น ในอนาคตต่อความเสี่ยงของเงินลงทุนคุณด้วยเช่นกัน 

ผลตอบแทน

ผลตอบบแทน ขึ้นกับความพึงพอใจของผู้ลงทุน หากคุณประเมิณแล้วว่าสามารถรับได้ เมื่อเทียบกับความเสี่ยง แต่คุณจะต้องคำนวนส่วนแบ่งของ Master หรือผู้เทรดเข้าไปด้วย เช่น Master คิดส่วนแบ่งกำไร  Profit Sharing ที่ 30% แต่เขาสามารถทำกำไรได้ 10% ต่อเดือน นั่นหมายความว่ากำไรที่คุณจะได้จริงคือ 70% ของกำไร

โดยทั่วไป Master ผู้เทรด จะแบ่งกำไรที่ 30% แต่อาจมีบาง Master คิดส่วนแบ่งสูงถึง 50% ดังนั้นผู้ลงทุนควรดูค่า Profit Sharing ให้ดี

Money Management

อาจเป็นเรื่องที่ยากสักหน่อย สำหรับมือใหม่ หรือผู้เริ่มศึกษาการเทรด เพราะมันเป็นเรื่องของการวางแผนการซื้อขาย ซึ่งอาจแบ่ง ระบบ การจัดการเงินได้หลายอย่าง ซึ่งในบางระบบ สามารถทำกำไรได้หลายเท่าตัว แต่อาจมีข้อเสียคือ Over Trade ทำให้เกิดความเสียหายหนัก หรือเสียเงินทุนทั้งหมด ในคราวเดียวเพียงในช่วงสภาวะที่ผันผวน หรือผิดไปจากการวิเคราะห์ของ Master

โดยปรกติ Master หรือผู้เทรด มักจะ เชื่อมต่อระบบ ต่างๆ เตรียมไว้ให้กับผู้ลง เพื่อให้สามารถเข้าไปตรวจสอบ รายละเอียดผลงานได้ไม่ว่าจะเป็น Myfxbook หรือ Investor Password ที่เป็น Log in พื้นฐานของ MT4 ที่จะสามารถทำเข้าดูบัญชีเทรดของ Master ได้อย่างละเอียดตั้งแต่เริ่มเทรด โดยเป็นการ Log in เช่นเดียวกับที่เรา Log in เข้าบัญชีเทรดส่วนตัวของเรา แต่ Investor Password จะไม่สามารถเปิดการซื้อขาย ของบัญชีนั้นได้ ซึ่งผลงานการเทรดควรเป็นเรื่องที่ควรเปิดเผยได้เมื่อ Master ตกลงจะเป็น Master นั่นควรแสดงออกถึงความโปร่งใส

ขั้นตอนการ

ขั้นตอนสำหรับการ Copy ด้วยระบบ Social Trade ของ Exness

การ Copy ท่านจะต้องเปิดบัญชีส่วนบุคคลกับโบรคเกอร์ Exness ก่อน โดยกด สมัครที่นี่ และมีขึ้นตอนการสมัครดังนี้หากท่านมีบัญชีเทรดกับ Exness แล้วให้ข้ามไปขั้นตอนถัดไป หรือหากต้องการย้าย IB เพื่อรับสิทธิประโยชน์เพิ่มเติม กรุณาติดต่อเรา

 

Line Official Account : @gooinvesttrade

Facebook Page : @Goo.Investor

หรือแชทหน้าเราได้ทันที

หลังดำเนินการสมัครเรียบร้อยแล้วให้ท่านดำเนินการนำเงินเข้าไปที่ Social Trade ติดตั้ง App จากหน้าเว็บโดยเลือกที่เมนู Social Trade ให้ท่านติดตั้งและกดดำเนินการฝากเงินผ่าน App Social Trade

หลังจากดำเนินการฝากเงินเข้า Social Trade เรียบร้อยให้ท่านกดลิ้ง Master ของเราและกด คัดลอกการซื้อขายจากลิ้ง Master : https://social-trading.exness.com/strategy/11402502

เพียงเท่านี้ท่านก็สามารถ Copy การซื้อขายจากเราได้แล้ว

 

ติดต่อเรา

Line Official Account : @gooinvesttrade

Facebook Page : @Goo.Investor

หรือแชทหน้าเราได้ทันที

Facebook
Twitter
Copy trade Goo Invest Trade
โหลด Template วิเคราะห์แนวโน้มทองคำ
โปรแกรม MT4 วิธีการใช้งาน วิธีการ Download MT4 คู่มือ MT4 Goo Invest โปรแกรมเทรด forex

โปรแกรม MT4

โปรแกรม MT4 โปรแกรม MT4 หรือ MetaTrader 4 เป็นโปรแกรมสำหรับซื้อขาย หุ้น, อัตราแลกเปลี่ยนเงินตรา หรือ

Read More »
Front page Stochastic Oscillator Goo Invest

Stochastic Oscillator

Stochastic Oscillator Stochastic Oscillator เป็น indicator ที่เหมาะกับการวิเคราะห์ในตลาด ที่เป็น Sid

Read More »
โหลด Template วิเคราะห์แนวโน้มทองคำ