Market Wizards

Special Price

Market Wizards พ่อมดแห่งวอลสตรีท/ Jack D. Schwager ผู้เขียน/ ชินวิช ธเนศสกุลวัฒนา ผู้แปล

หนังสือรวมบทสัมภาษณ์เทรดเดอร์ระดับสุดยอดหลายคนในอเมริกาแบบเจาะลึก สะท้อนให้เห็นถึงปรัชญาและจิตวิทยาในการลงทุน อีกทั้งช่วยสร้างแรงบัลดาลใจ ไม่ใช่เพียงในแง่ความสำเร็จ แต่รวมการต่อสู้กับความล้มเหลวหลายต่อหลายครั้งก่อนจะเป็นสุดยอดเทรดเดอร์ ที่ได้รับการยอมรับและพิมพ์ซ้ำอย่างต่อเนื่องมากว่า 20ปี ในอเมริกาของหนังสือเล่มนี้

Market Wizards พ่อมดแห่งวอลสตรีท Jack D. SCHWAGER

ทฤษฎีประสิทธิภาพ

ทฤษฎีประสิทธิภาพสรุปว่าเราไม่สามารถเอาชนะตลาดได้เพราะทุกคนในตลาดได้ข้อมูลในการตัดสินใจแบบเดียวกัน แต่มันมีข้อผิดพลาดในทฤษฎีนี้หรือไม่ เพราะถึงแม้ทุกคนได้ข้อมูลในการตัดสินใจแบบเดียวกันแต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะตัดสินใจเหมือนกัน

” เช่นเดียวกับเกมหมากรุกที่มีกติกาเดียวกันแต่การตัดสินใจนั้นต่างกัน “

เรื่องราวอัศจรรย์ที่จะพบใน Market Wizards พ่อมดแห่งวอลสตรีท

  • เทรดเดอร์ที่เป็นเงิน 30,000 ดอลลาร์ เป็น 80ล้าน ดอลลาร์
  • ผู้จัดการกองทุนที่สร้างผลตอบแทนคิดเป็นตัวเลขสามหลักตลอด 5ปีติดต่อกัน
  • เทรดเดอร์ที่เริ่มต้นด้วยเงินจำนวนน้อยๆจนกลายเป็นเทรดเดอร์พันธบัตรรายใหญ่ที่สุดของโลก
  • เทรดเดอร์ที่ทำกำไรเฉลี่ยต่อปี 1,400 เปอร์เซ็นต์
  • เทรดเดอร์ที่ใช้ระบบคอมพิวเตอร์ในการเทรดที่สร้างผลตอบแทน 250,000 เปอร์เซ็นต์

กุญแจสำคัญในการเข้าไปยืนในกลุ่มผู้ชนะ Market Wizards พ่อมดแห่งวอลสตรีท

กุญแจสำคัญในการเข้าไปยืนในกลุ่มผู้ชนะคือการจัดการความเสี่ยงซึ่งเป็นเรื่องสำคัญอย่างที่สุดถึงจะมั่นใจในมุมมองต่อตลาดสักเพียงใดแต่จะไม่ยอมให้ตัวเองเสียทุกอย่างไปจากการเทรดที่ผิดพลาดเพียงครั้งเดียว

บทสัมภาษณ์ Market Wizards พ่อมดแห่งวอลสตรีท Jack D. SCHWAGER

ไมเคิล มาร์คัส ( Michael Marcus)

การเทรดมันก็คล้ายๆกับการเล่นเซิร์ฟคือการพยายามจับจุดสูงสุดของคลื่นในเวลาที่ถูกต้องถ้ามันไม่ได้ผลก็แค่ออกมาและพยายามทำกำไรให้ได้หลายร้อยจุดโดยที่แทบจะไม่มีความเสี่ยงเลย

การเทรดที่ดีที่สุดคือการเทรดที่มีองค์ประกอบครบทั้ง 3 อย่างคือพื้นฐาน เทคนิค และ จังหวะตลาด

เกิดอะไรขึ้นเมื่อราคาข้าวโพดวิ่งทะลุจุดสำคัญขึ้นไป ภายใน 1 ชั่วโมงนักเทรดมืออาชีพจะทำการซื้อทันที ในวันที่่ 2 บริษัทโบรกเกอร์จะแนะนำการเทรดให้รายย่อยซึ่งจะดันให้ราคาตลาดสูงขึ้นไปอีกใน วันที่ 3 ราคาจะย่อลงมาจากการปิด ชอร์ท ของคนที่ผิดทางและรายย่อยจะทำการซื้อเพิ่ม และในที่สุดเทรดเดอร์มืออาชีพก็ได้ขายของให้กับเทรดเดอร์รายย่อย

ไมเคิล มาร์คัส ( Michael Marcus) ผู้เปลี่ยนเงินลงทุนจาก 30,000 ดอลลาร์ เป็น 80ล้าน ดอลลาร์ ก็ยังต้องขาดทุนอย่างหนักถึง 50% ของเงินที่หาได้ กับการลงทุนด้าน อสังหาทรัพย์ ด้วยเหตุผลเพราะ ความไม่เข้าใจ และ การตัดสินใจด้วยอารมณ์

ไมเคิล มาร์คัส ( Michael Marcus) ผมอยากจะบอกถึงการ วางเดิมพัน ว่าวางให้น้อยกว่า 5% ของเงิน ของคุุณในความคิดการเทรดหนึ่งความคิดเสมอ ซึ่งนั่นจะทำให้คุุณผิดพล มากถึง 20 ครั้ง มันจะใช้เวลานานกว่าในการเสียเงินของคุณไปทั้งหมด ว่า 5% นั้นคือใช้กับหนึ่งความคิด

Goo Invest : ในความคิดการเทรดหนึ่งความคิด หมายถึงหาก การเทรด นั้นจะต้องไม่อยู่ในกลุ่มอุตสาหกรรม เดียวหรือ หรือหากในสินทรัพย์เดียวกันที่กำลังเทรด ก็หมายถึงการเสี่ยงในระดับ แนวรับ แนวต้าน หนึ่งๆ ที่คุณกำลังจะทำการเทรด กับ แนวรับแนวต้าน นั้นด้วยการ กำหนดความเสี่ยง ให้ไม่เกิน 5%

เปิดบัญชีซื้อขายทองคำ