LOGO Goo Invest
ข่าว หุ้น ธุรกิจ เศรษฐกิจ วันที่ 25 พฤษภาคม 2565

ข่าว หุ้น ธุรกิจ เศรษฐกิจ วันที่ 31 พฤษภาคม 2565

ทองลง ตั้งเป้าขาดทุนต่อเนื่องเป็นเดือนที่สองเนื่องจากค่าเงินดอลลาร์แข็งค่า

ทองคำร่วงลงเช้าวันอังคารในเอเชีย ค่าเงินดอลลาร์ที่แข็งค่าขึ้นและผลตอบแทนของพันธบัตรสหรัฐฯ ที่เพิ่มขึ้นส่งผลกระทบต่ออุปสงค์สำหรับทองคำที่มีราคาเป็นสกุลเงินของสหรัฐฯ ซึ่งคาดว่าจะขาดทุนติดต่อกันเป็นเดือนที่สองเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่มีนาคม 2564

สัญญาซื้อขายล่วงหน้าทองคำ ขยับขึ้น 0.17% อยู่ที่ 1,854.20 ดอลลาร์  และร่วงลงประมาณ 2.6% ในเดือนก่อน สูงสุดนับตั้งแต่เดือนกันยายน พศ 2564 เงินดอลลาร์ ซึ่งปกติเคลื่อนไหวผกผันกับทองคำก็ปรับขึ้นเมื่อวันอังคาร

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 10 ปี พุ่งขึ้นในวันอังคาร โดยตลาดตราสารหนี้ในสหรัฐฯ ปิดทำการในช่วงก่อนหน้าในช่วงวันหยุดยาว

ธนาคารกลางสหรัฯ ควรเตรียมพร้อมที่จะขึ้นอัตราดอกเบี้ยครึ่งเปอร์เซ็นต์ในการประชุมทุกครั้งนับจากนี้ไป จนกว่าอัตราเงินเฟ้อจะถูกควบคุมอย่างเด็ดขาด โดย คริสโตเฟอร์ วอลเลอร์ ผู้ว่าการเฟดกล่าวเมื่อวันจันทร์ และจอห์น วิลเลียมส์ ประธานเฟดแห่งนิวยอร์ก รวมถึง เจมส์ บุลลาร์ด ประธานเฟดแห่งเซนต์หลุยส์จะกล่าวแถลงในวันพุธนี้ 

ทางด้านลอเล็ตต้า เมสเตอร์ ประธานเฟดแห่งคลีฟแลนด์จะหารือเกี่ยวกับแนวโน้มเศรษฐกิจในอีกหนึ่งวันต่อมา

เฟดเตรียมเริ่มลดขนาดงบดุล 8.9 ล้านล้านดอลลาร์ และเปิดตัว Beige Book ในวันพุธ ประธานาธิบดี โจ ไบเดน แห่งสหรัฐ จะพบกับประธานเฟด นายเจอโรม พาวเวลล์ ในวันนี้เช่นกัน

รายงานการจ้างงานในสหรัฐฯ ซึ่งรวมถึง การจ้างงานนอกภาคการเกษตร จะครบกำหนดในวันศุกร์นี้ นักลงทุนยังแยกแยะ ข้อมูลจีนที่เผยแพร่ก่อนหน้านี้ในวันเดียวกันพบว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อภาคการผลิต (PMI) ของเดือนพฤษภาคม อยู่ที่ 49.6 ในขณะที่ PMI นอกภาคการผลิต คือ 47.8

สำหรับโลหะมีค่าอื่น  เงิน ลดลง ที่0.7% และลดลงประมาณ 4.1% ส่วน ทองคำขาว จะปรับตัวลง 0.8% แต่ภาพรวมรายเดือนของทองคำขาวนั้นทำกำไรเป็นครั้งแรกในรอบสามเดือนจากประมาณ 2.1% พาลาเดียม คลายตัวลง 0.2% อยู่ที่ 2,029.61 ดอลลาร์และลดลงประมาณ 12.6% ในเดือนนี้ ซึ่งสูงที่สุดนับตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2564

ทางด้าน ดอลลาร์แข็งค่าเมื่อเทียบกับเงินเยน จากปัจจัยอัตราดอกเบี้ย

สกุลเงินดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าขึ้นเล็กน้อยบริเวณกรอบล่าง 128 เยน โดยนักลงทุนได้เข้าซื้อเงินดอลลาร์เพราะคาดการณ์กันว่า อัตราดอกเบี้ยของสหรัฐกับญี่ปุ่นจะทิ้งช่วงห่างมากขึ้น หลังผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวเพิ่มขึ้น นั้นเองครับ

พูดคุยอัพเดทบทวิเคราะห์ที่กลุ่มไลน์ https://bit.ly/35Odlar

เปิดบัญชีเทรด Gold spot เพื่อสนันสนุนเรา

exness

https://one.exness.link/a/a7jei14n1g

XM

https://clicks.pipaffiliates.com/c?c=633559&l=th&p=1

Facebook Page

https://www.facebook.com/Goo.Investor

โหลด Template วิเคราะห์แนวโน้มทองคำ

https://www.goo-invest.com/

สอบถามเพิ่มเติม

Line @ : @gooinvesttrade

หรือคลิ๊กลิ้งด้านล่าง https://bit.ly/2Nuxmd0 #ราคาทองคำ #Goo_คุยทุกเรื่อง #Trade_inside

ข่าวหุ้นล่าสุด ข่าวเด่นวันนี้ วันที่ 14 ธันวาคม 2564

หุ้นวันนี้