LOGO Goo Invest
ข่าว หุ้น ธุรกิจ เศรษฐกิจ วันที่ 2 มิถุนายน 2565

ข่าว หุ้น ธุรกิจ เศรษฐกิจ วันที่ 2 มิถุนายน 2565

ทองปิดบวกเล็กน้อย ดอลล์แข็ง-บอนด์ยีลด์พุ่งกดดันตลาด 

สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดขยับขึ้นเพียงเล็กน้อยในวันพุธ (1 มิ..) เนื่องจากการแข็งค่าของสกุลเงินดอลลาร์และการพุ่งขึ้นของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐเป็นปัจจัยกดดันตลาด

สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนส.. เพิ่มขึ้น 30 เซนต์ หรือ 0.02% ปิดที่ 1,848.7 ดอลลาร์/ออนซ์

สัญญาทองคำปรับตัวในกรอบแคบตลอดทั้งวัน ก่อนที่จะปิดตลาดขยับขึ้นเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เนื่องจากการแข็งค่าของดอลลาร์ได้ลดความน่าดึงดูดของทองคำ 

โดยทำให้สัญญาทองคำมีราคาแพงขึ้นสำหรับนักลงทุนที่ถือสกุลเงินอื่น ทั้งนี้ ดัชนีดอลลาร์ ซึ่งเป็นดัชนีวัดความเคลื่อนไหวของดอลลาร์เมื่อเทียบกับสกุลเงินหลัก 6 สกุลในตะกร้าเงิน เพิ่มขึ้น 0.73% แตะที่ 102.4980 จุด

นอกจากนี้ สัญญาทองคำยังถูกกดดันจากอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 10 ปีดีดตัวสู่ระดับ 2.944% ซึ่งการพุ่งขึ้นของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรจะเพิ่มต้นทุนค่าเสียโอกาสในการถือครองทองคำ เนื่องจากทองคำเป็นสินทรัพย์ที่ไม่มีผลตอบแทนในรูปดอกเบี้ย

นักลงทุนจับตาข้อมูลแรงงานสหรัฐในสัปดาห์นี้ โดยในวันนี้จะมีการเปิดเผยตัวเลขจ้างงานภาคเอกชนเดือนพ..จาก ADP และจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์ ส่วนในวันพรุ่งนี้จะมีการเปิดเผยตัวเลขจ้างงานนอกภาคเกษตรเดือนพ..

นอกจากนี้ นักลงทุนจับตาการประชุมของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในวันที่ 14-15 มิ.. โดยคาดว่าเฟดจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอย่างน้อย 0.50% ในการประชุมเดือนมิ..และเดือนก..เพื่อสกัดเงินเฟ้อ

ในส่วนทางด้านฝั่งเอเชีย ทองคำร่วงลงในเช้าวันพฤหัสบดี โดยทองคำอยู่ระหว่างแนวรับจากผลตอบแทนของพันธบัตรสหรัฐที่ลดลงเล็กน้อยและแรงกดดันจาก ดอลลาร์ ที่แข็งค่า

สัญญาซื้อขายล่วงหน้าทองคำ ลดลง 0.08% เป็น 1,847.15 ดอลลาร์  และมีการซื้อขายในช่วงแคบ ระหว่าง 1,828 ถึง 1,864 ดอลลาร์ เป็นเวลาประมาณหนึ่งสัปดาห์ เหลือเพียง 1,850 ดอลลาร์ 

นักลงทุนยังรอปฏิกิริยาของทองคำต่อการยกเลิกการล็อกดาวน์ของเซี่ยงไฮ้ แม้ว่าความต้องการทองคำรูปพรรณอาจไม่เพียงพอ แต่สถาบันที่ถือทองคำจำนวนมากอาจขายเพื่อระดมทุน 

นอกจากนี้ยังดูเหมือนว่าความเสี่ยงด้านภูมิรัฐศาสตร์บางส่วนจะลดลงเนื่องจากตลาดประเมินความขัดแย้งของรัสเซีย/ยูเครน ผ่อนคลายลง 

ในทางกลับกัน ความผันผวนของตลาดสินทรัพย์ที่เพิ่มสูงขึ้น ผลตอบแทนที่อาจเกิดขึ้นจากการประมูลทองคำของธนาคารกลาง และการป้องกันความเสี่ยงจาก สภาวะ เศรษฐกิจถดถอย มีแนวโน้มว่าทดสอบแนวรับที่ 1,800 ดอลลาร์

พูดคุยอัพเดทบทวิเคราะห์ที่กลุ่มไลน์ https://bit.ly/35Odlar

เปิดบัญชีเทรด Gold spot เพื่อสนันสนุนเรา

exness

https://one.exness.link/a/a7jei14n1g

XM

https://clicks.pipaffiliates.com/c?c=633559&l=th&p=1

Facebook Page

https://www.facebook.com/Goo.Investor

โหลด Template วิเคราะห์แนวโน้มทองคำ

https://www.goo-invest.com/

สอบถามเพิ่มเติม

Line @ : @gooinvesttrade

หรือคลิ๊กลิ้งด้านล่าง https://bit.ly/2Nuxmd0 #ราคาทองคำ #Goo_คุยทุกเรื่อง #Trade_inside

ข่าวหุ้นล่าสุด ข่าวเด่นวันนี้ วันที่ 14 ธันวาคม 2564

หุ้นวันนี้