LOGO Goo Invest
ข่าว หุ้น ธุรกิจ เศรษฐกิจ วันที่ 1 มิถุนายน 2565

ข่าว หุ้น ธุรกิจ เศรษฐกิจ วันที่ 1 มิถุนายน 2565

สัญญาณซื้อทองฟื้น คาดเฟดใช้ยาแรงแค่ระยะสั้น แต่ปลายปีอาจชะลอขึ้นดอกเบี้ย 

สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดลบในวันอังคาร โดยตลาดถูกกดดันจากการพุ่งขึ้นของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐ รวมทั้งการที่นายคริสโตเฟอร์ วอลเลอร์ หนึ่งในคณะผู้ว่าการธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สนับสนุนให้เฟดปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 0.50% ในการประชุมทุกเดือนเพื่อสกัดเงินเฟ้อ

ทางด้านวายแอลจี เผยเริ่มมีสัญญาณซื้อทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย ไม่หวั่นเฟดยังมีแนวโน้มขึ้นอัตราดอกเบี้ยต่อเนื่อง นักลงทุนมองระยะยาวช่วงปลายปี เฟดอาจลดความร้อนแรงในการขึ้นดอกเบี้ย เหตุหวั่นกระทบเศรษฐกิจ แต่เงินเฟ้อจะยังสร้างความกังวลต่อไป ส่งผลนักลงทุนหันเข้าซื้อทองคำ ส่วนแนวโน้มการเคลื่อนไหวราคาทองคำมองปีนี้ระยะยาวยังทรงตัวสูง ระยะสั้น มองสร้างฐานโซนแนวรับ 1,847-1,836 ดอลลาร์สหรัฐต่อออนซ์ แนวต้าน 1,869-1,909 ดอลลาร์สหรัฐต่อออนซ์ ทองคำในประเทศคาดเคลื่อนไหวในกรอบ 29,650 – 30,850 บาทต่อบาททองคำ

ทั้งนี้ ราคาทองคำที่มีสัญญาณฟื้นตัวแม้ว่าจะมีปัจจัยลบจากการประชุมของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในช่วงเดือน มิถุนายนกรกฎาคม ที่เฟดมีสัญญาณปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 0.50% เพื่อสกัดเงินเฟ้อที่อยู่ในระดับสูง แต่นักลงทุนยังคาดอีกว่าหลังจากนั้น ในเดือนกันยายนเป็นต้นไป เฟดอาจจะลดความร้อนแรงในการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยแบบค่อยเป็นค่อยไป เพราะหากปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยแบบรุนแรงต่อเนื่องอาจส่งผลกระทบต่อภาระเงินกู้ของสหรัฐที่ต้องจ่ายดอกเบี้ยเพิ่มขึ้นเช่นกัน ขณะเดียวกันการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในอัตราที่สามารถทำได้ก็ไม่อาจสกัดเงินเฟ้อที่พุ่งขึ้นในปัจจุบันให้ปรับลดลงมาในระดับที่ต้องการได้ ดังนั้นนักลงทุนจึงมีความกังวลและยังให้น้ำหนักการลงทุนกับทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย

สำหรับคำแนะนำนักลงทุนในช่วงนี้ มองว่าราคาทองคำมีโอกาสเคลื่อนไหวไปที่แนวต้าน ที่1,869 ดอลลาร์ต่อออนซ์ หากผ่านได้จะไปที่แนวต้านถัดไปที่ 1,909 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ส่วนแนวรับมองที่ 1,847 ดอลลาร์ต่อออนซ์ และแนวรับถัดไปที่ 1,836 ดอลลาร์ต่อออนซ์ สำหรับทองคำในประเทศมองกรอบการเคลื่อนไหวที่ 29,650 – 30,850 บาทต่อบาททองคำ

ทางด้านนักวิเคราะห์ มองว่าปีนี้รา คาทองคำจะยังทรงตัวในระดับสูงเช่นปีที่แล้ว แม้ว่าระหว่างทางจะมีการปรับฐานเพื่อทำกำไร แต่ปัจจัยสนับสนุนที่ยังคงมีอยู่ โดยเฉพาะเรื่องเงินเฟ้อ ก็จะทำให้ปีนี้ทองคำยังทรงตัวในระดับสูงต่อไป

พูดคุยอัพเดทบทวิเคราะห์ที่กลุ่มไลน์ https://bit.ly/35Odlar

เปิดบัญชีเทรด Gold spot เพื่อสนันสนุนเรา

exness

https://one.exness.link/a/a7jei14n1g

XM

https://clicks.pipaffiliates.com/c?c=633559&l=th&p=1

Facebook Page

https://www.facebook.com/Goo.Investor

โหลด Template วิเคราะห์แนวโน้มทองคำ

https://www.goo-invest.com/

สอบถามเพิ่มเติม

Line @ : @gooinvesttrade

หรือคลิ๊กลิ้งด้านล่าง https://bit.ly/2Nuxmd0 #ราคาทองคำ #Goo_คุยทุกเรื่อง #Trade_inside

ข่าวหุ้นล่าสุด ข่าวเด่นวันนี้ วันที่ 14 ธันวาคม 2564

หุ้นวันนี้